Phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày không? Góc giải đáp từ A-Z

Từ xa xưa, việc sửa chữa, đập phá nhà được xem là việc trọng đại của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, ngày ngay có nhiều gia chủ quá chủ quan, không quan tâm lắm vào việc xem ngày lành tháng tốt để khởi công nhà cửa gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu. Vậy phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày không? Muốn biết chi tiết, hãy cùng phá dỡ nhà cũ Thanh Bình chúng tôi tìm ngay bài viết. 

Phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày không? 

Việc phá nhà cũ là những việc trọng đại của đời người vì ảnh hưởng rất lớn đến thổ địa và vận mệnh gia chủ. Xem ngày xây nhà mới hay phá dỡ nhà cũ được xem là một phong tục có từ lâu của người dân Việt Nam. Bởi lẽ, mọi người đều quan niệm và truyền tai nhau rằng việc xem ngày để phá dỡ nhà cũ sẽ tránh được rất nhiều rủi ro không đáng có và mang lại nhiều may mắn thuận lợi cho gia chủ.

Xem ngày phá dỡ sẽ giúp gia chủ lên kế hoạch công việc rõ ràng, đúng tiến độ và đảm bảo được an toàn lao động cho người thực hiện. Vì thế, khi muốn phá dỡ nhà cũ, bạn phải thận trọng, phải chọn ngày tốt, hợp phong thủy để động chạm đến đất đai, Thổ Địa nơi đó. Hãy luôn ghi nhớ:”Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhé!

Alt: Giải đáp“ phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày”

Cách chọn ngày phá dỡ nhà cũ như thế nào?

Đối với ông bà ta, có lẽ đã quá quen thuộc với những lễ nghi, xem ngày phá dỡ nhà rồi. Còn đối với bạn trẻ, nếu chưa biết đừng bỏ qua cách chọn ngày tháo dỡ nhà cũ như sau:

Chọn ngày có sao chiếu tốt

Phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày không? Chắc chắn là có! Bạn phải chọn những ngày có sao chiếu tốt để thực hiện đập phá nhà. Một số ngày được các thầy phán có sao tốt bạn có thể chọn như: sao dịch Nhật, sao Thiên Phúc, sao Nguyệt Tài,…. Bên cạnh đó, gia chủ phải kỵ ngay những ngày xấu như: Bách Kỵ, Dương Công, Sát chủ, Thọ Tử, Tam nương, ngày độc hỏa, ngày vãng vọng,… để tránh những điều không may mắn đến với mình nhé!

Alt: Phá dỡ nhà chọn ngày có sao tốt

Xem ngày hợp với gia chủ

Ai là gia chủ thì người đó đứng ra để xem ngày phá dỡ để chọn được ngày phù hợp nhất. Ngày hợp gia chủ sẽ căn cứ vào Thiên Can, Địa Chi, quy luật ngũ hành để đánh giá tốt hay xấu. 

– Mệnh gia chủ không được xung khắc với mệnh chiếu trong ngày. 

– Thiên Can không được xung với thiên can trụ năm của gia chủ

– Địa chi ngày phá dỡ không được xung khắc với địa chi trong năm của gia chủ. 

– Tránh chọn ngày tháo dỡ có địa chi hợp với năm sinh bộ 3 tứ hành xung. 

Alt: Phá dỡ nhà chọn ngày phù hợp

Chọn giờ hoàng đạo tốt

Phá dỡ nhà chọn giờ hoàng đạo tốt, tránh những khung giờ hắc đạo cũng rất được quan tâm khi tiến hành đập phá, sửa chữa nhà. Nếu bạn chọn ngày đẹp nhưng tiến hành động thổ vào giờ hắc đạo sẽ không mang lại may mắn cho giao chủ. Mình sẽ gợi ý đến một số giờ đẹp để bạn có thêm lựa chọn để phá nhà là: giờ Tiểu Cát, Tốc Hỷ,… Bạn có thể đến các thầy có uy tín để xem hoặc nhờ ông bà có kinh nghiệm trong lễ bái, tâm linh để được hướng dẫn chu đáo nhất nhé!

Alt: Phá dỡ nhà chọn giờ hoàng đạo tốt

Xem ngày phá dỡ nhà cũ cần lưu ý những gì?

Khi xem ngày phá dỡ nhà cũ và tiến hành tháo dỡ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Tháng, ngày, giờ được các bậc tiền bối, thầy cúng đã chốt thì gia chủ cần phải thực hiện đúng theo, không được làm sai, không sớm, không trễ hơn. Nếu có bất trắc sau này gia chủ đều chịu trách nhiệm.

– Sắm mâm lễ cúng phá dỡ nhà: Phong tục từ ngày xưa của ông bà cha, mâm cúng được dân lên thổ địa, những vị thần linh, ông bà,… để bày tỏ sự tôn kín của gia chủ đến bề trên để dễ dàng được các vị cho phép tháo dễ nhà một cách nhanh chóng, an toàn. Tùy thuộc vào mỗi vùng miền, gia chủ chuẩn bị loại mâm cúng phù hợp. 

– Gia chủ hoặc đại diện các bậc ông chú của gia chủ lên mâm cúng và văn khấn lễ cúng tháo dỡ nhà cũ. Văn khấn được xem là lời thỉnh cầu của gia chủ đối với bề trên, thần linh, mong được chở che, thi công suôn sẻ.

– Khi thực hiện mâm cúng phá dỡ phải đảm bảo rằng không gian yên tĩnh, thể hiện sự tôn kính trang nghiêm, không cho trẻ con quậy phá làm ảnh hưởng đến buổi lễ. 

Alt: Lưu ý xem ngày phá dỡ nhà cũ

Phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày không? Có lẽ, đến đây bạn đã tìm được câu trả lời cho mình rồi đúng không nào? Phá dỡ nhà rất quan trọng nên gia chủ cần dành một khoảng thời gian để xem ngày, chuẩn bị lễ nghi để công trình diễn ra suôn sẻ, an toàn, thuận lợi cho gia chủ nhé! 

Hotline (24/7)
0775166125