BÁO GIÁ THI CÔNG THẢM BÊ TÔNG NHỰA NÓNG – XÂY DỰNG THANH BÌNH

Thi công bê tông nhựa nóng là một phương pháp phổ biến được áp dụng trong các công trình đường bộ hiện nay. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng kết dính cao, chịu lực tốt, chịu tải cao, tuổi thọ dài. Chính vì thế, việc thi công cần được thực hiện bởi những đơn vị xây dựng uy tín nhằm đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn cần thiết trong quá trình thi công. Hãy cùng Xây dựng Thanh Bình tìm hiểu chi tiết quá trình thực hiện thi công qua bài viết sau.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TMDV XÂY DỰNG THANH BÌNH

– Địa chỉ: 34 Tây Bắc Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM

– Hotline: 0775.166.125 (Mr: Bình)

– Gmail: xaydungthanhbinh.com@gmail.com

– Giờ Làm Việc: 24/7 Thứ Hai – Chủ Nhật

Xem Ngay 👉 Báo Giá Thi Công Thảm Nhựa Đường

Xem Ngay 👉 Báo Giá Thi Công Bê Tông Nhựa Nóng

Xem Ngay 👉 Báo Giá Thi Công Cơ Sở Hạ Tầng

Thi công bê tông nhựa nóng là như thế nào?

Thi công bê tông nhựa nóng là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành xây dựng. Khác với bê tông tươi hay bê tông cốt thép được sử dụng trong các công trình dân dụng, bê tông nhựa nóng được sử dụng để xây dựng các công trình lớn như sân bãi, nhà xưởng, đường giao thông, cầu đường,…

Bê tông nhựa nóng là loại vật liệu gì?

Bê tông nhựa nóng là vật liệu đặc biệt được tạo thành từ nhựa đường đun nóng chảy và các vật liệu khô đã qua xử lý nhiệt để loại bỏ hơi nước. Các loại vật liệu được thêm vào là hỗn hợp đá dăm, cát và bột khoáng nhằm mục đích tạo độ mềm cho thảm bê tông. Tất cả vật liệu này sẽ được hòa lẫn vào nhau bằng máy trộn trong nhiệt độ từ 140 đến 160 độ C.

Thi công bê tông nhựa nóng là sử dụng loại vật liệu này để trải thảm bê tông trong các hạng mục của công trình. Quá trình này đòi hỏi đơn vị thi công phải có kinh nghiệm để thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

Thi công bê tông nhựa nóng là gì?
Thi công bê tông nhựa nóng là gì?

Phân loại bê tông nhựa nóng

Phương pháp thi công bê tông nhựa nóng được áp dụng trong rất nhiều công trình xây dựng. Chính vì thế, cần tạo ra các loại bê tông khác nhau nhằm đáp ứng từng tính chất của từng công trình. Hiện nay, có hai loại bê tông phổ biến như sau:

– Bê tông nhựa nóng thường: Hỗn hợp gồm đá dăm, cát và bột khoáng kết hợp với chất kết dính (nhựa đường 60/70) theo tỷ lệ nhất định và được trộn điều trong điều kiện nhiệt độ cho phép. Loại bê tông nhựa nóng này thường được sử dụng để trải thảm mặt đường để bảo vệ nền đất khỏi tác động trực tiếp từ môi trường và các phương tiện tham gia giao thông.

– Bê tông nhựa nóng Polymer: Đây là hỗn hợp cao cấp hơn loại bê tông nhựa nóng thông thường với thành phần chính là chất kết dính nhựa đường polymer với tiêu chuẩn 22 TCN 356-06. Loại vật liệu này thường được sử dụng trong các công trình cao cấp hoặc đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao.

Ngoài ra, bê tông nhựa nóng còn được phân loại theo kích thước hạt nhựa nóng bao gồm: 

– Bê tông nhựa nóng hạt mịn C10

– Bê tông nhựa nóng hạt mịn C15

– Bê tông nhựa nóng hạt mịn C15

– Bê tông nhựa nóng hạt trung C20

– Bê tông nhựa nóng hạt thô C25

– Bê tông nhựa nóng C19

Các phân loại bê tông nhựa nóng
Các phân loại bê tông nhựa nóng

Báo giá chi tiết thi công bê tông nhựa nóng

Giá dịch vụ thi công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô công trình, loại bê tông được sử dụng, có yêu cầu vận chuyển hay không. Dưới đây là báo giá tham khảo theo từng loại vật liệu, quý khách lưu ý rằng đơn giá có thể thay đổi theo thời gian. Vui lòng liên hệ Xây dựng Minh Thành để nhận báo giá chi tiết nhất về dịch vụ.

Bảng giá thảm bê tông nhựa nóng tham khảo

Công ty Xây Dựng Thanh Bình xin gửi tới quý khách hàng báo giá bê tông nhựa nóng mới nhất hạt mịn, bê tông nhựa asphalt, bê tông nhựa chặt C 9.5, C12.5, C17 năm 2023 tại trạm trộn bê tông nhựa nóng:

STT Sản Phẩm Bê Tông
Nhựa Nóng
Đơn Vị Tính Khối Lượng Đơn Giá
VNĐ
Thành Tiền Ghi Chú
1 Bê tông nhựa nóng hạt mịn C9.5 Tấn 1 1.250.000 1.250.000 Giá vật tư bê tông nhựa nóng từ 1.200.000/ TấnChưa bao gồm chi phí vận chuyển
2 Bê tông nhựa nóng hạt trung C12.5 Tấn 1 1.200.000 1.200.000
3 Bê tông nhựa nóng hạt thô C15.5 – C17.5 Tấn 1 1.150.000 1.150.000

Báo giá thi công trải thảm bê tông nhựa nóng trọn gói

Xây Dựng Thanh Bình không những cung cấp vật tư bê tông nhựa nóng ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ về thi công thảm bê tông nhựa nóng trọn gói, thi công làm đường, trải thảm nhựa đường. Mức giá thi công bê tông nhựa nóng giao động vào khoảng từ 200.000Đ/m2 – 400.00Đ/m2. Với đội ngũ công nhân viên lành nghề chuyên nghiệp và hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại, chúng tôi cam kết sẽ đưa đến cho quý khách hàng công trình với chất lượng tốt nhất đầy đủ khối lượng và thời gian yêu cầu.

STT Sản Phẩm Bê Tông
Nhựa Nóng
Đơn Vị Tính Khối Lượng Đơn Giá
VNĐ
Thành Tiền
VNĐ
Ghi Chú
1 Bê tông nhựa nóng hạt mịn C9.5 M2 1              270.000                       270.000 Giá thi công thảm bê tông nhựa nóng dao động từ 200.000  VNĐ trở lên phụ thuộc vào độ dày và khối lượng thi công
2 Bê tông nhựa nóng hạt trung C12.5 M2 1              260.000                       260.000
3 Bê tông nhựa nóng hạt thô C15.5 – C17.5 M2 1              200.000                       200.000

Ưu và nhược điểm của việc thi công bê tông nhựa nóng

Bất kỳ phương pháp thi công nào cũng tồn tại song song những điểm mạnh và điểm yếu. Hiểu rõ điều này sẽ giúp quý khách cân nhắc lựa chọn phương án phù hợp với tình trạng hiện tại của công trình.

Ưu và nhược điểm của thi công bê tông nhựa nóng
Ưu và nhược điểm của thi công bê tông nhựa nóng

Ưu điểm của thi công bê tông nhựa nóng

Bê tông nhựa nóng được ưu tiên lựa chọn nhờ các ưu điểm vượt trội như sau:

– Khả năng kết dính cao

– Khả năng chịu lực nén, ngang, cắt, uốn tốt

– Khả năng chịu tải cao, hạn chế được hao mòn và sinh bụi

– Bề mặt thảm bằng phẳng, độ cứng vừa phải giúp các phương tiện lưu thông êm ái, hạn chế tiếng ồn từ xe cộ

– Phù hợp để cơ giới hóa toàn bộ quá trình thi công

– Tuổi thọ tương đối dài

Nhược điểm của quá trình thi công bê tông nhựa nóng

Bên cạnh những ưu điểm trên, phương pháp này cũng tồn tại một số điểm hạn chế mà chủ đầu tư cần cân nhắc:

– Thảm bê tông nhựa nóng sẫm màu nên các phương tiện lưu thông ban đêm khó xác định được vị trí đường đi.

– Cường độ giảm dần do ảnh hưởng của nhiệt độ cao trong thời gian dài.

– Hệ số bám giữa mặt đường và bề mặt bánh xe sẽ giảm nếu có sự tác động lâu dài của nước và độ ẩm.

– Việc thi công đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao và tương đối phức tạp.

Tuy nhiên, tất cả nhược điểm này đều có thể khắc phục bằng cách theo dõi và bảo dưỡng công trình đúng thời hạn.

Thi công bê tông nhựa nóng gồm mấy bước?

Thi công bê tông nhựa nóng là quá trình tương đối phức tạp và yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước, trong và thậm chí là sau khi hoàn tất thi công.

Quá trình chuẩn bị cho trước khi thi công

Để việc thi công diễn ra thuận lợi, các đơn vị sẽ thực hiện những bước sau đây:

Chuẩn bị vật liệu: Các đơn vị thi công sẽ chuẩn bị đá dăm, cát, bột khoáng và nhựa đường để tạo ra hỗn hợp bê tông nhựa nóng. Tùy vào yêu cầu và tính chất của công trình, đơn vị sẽ lựa chọn những phân loại vật liệu phù hợp để sản xuất hỗn hợp.

Chuẩn bị máy móc thi công: Thông thường, tại công trường sẽ có những loại thiết bị sau như xe tải tự đổ 10 tấn, máy rải bê tông chuyên dụng, xe lu bán tĩnh bánh thép 6-8 tấn, xe lu bánh hơi, xe lu rung 14 tấn, biển cảnh báo, rào chắn và các thiết bị khác để đảm bảo an toàn tại công trường.

Chuẩn bị hỗn hợp bê tông nhựa nóng: Hỗn hợp sẽ được trộn sẵn tại trạm theo tỷ lệ đã xác định cho công trình đó. Khi đạt được tiêu chuẩn kỹ thuật, hỗn hợp bê tông nhựa nóng sẽ được vận chuyển đến công trường để sử dụng.

 Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thi công bê tông nhựa nóng
Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thi công bê tông nhựa nóng

Trình tự chuẩn thi công bê tông nhựa nóng

Sau khi hoàn tất các công đoạn chuẩn bị, đơn vị xây dựng sẽ tiến hành các bước sau:

Xử lý bề mặt đường tại nơi sẽ thi công: Quá trình này sẽ gồm bù vênh mặt đường cũ, vệ sinh mặt nền đá dăm, tưới nhựa bám dính (nhũ tương) với tiêu chuẩn 1kg/m3. Mục đích của việc xử lý mặt đường là đồng nhất bề mặt thi công, giúp việc trải thảm được hiệu quả và tăng độ bền cho mặt đường mới.

Tiến hành trải thảm bê tông nhựa nóng: Các máy móc chuyên dụng sẽ thực hiện trải nhựa trên tuyến được đã được xử lý. Riêng những ngóc ngách có thể thực hiện trải thảm bằng phương pháp thủ công. Trong quá trình trải bê tông nhựa nóng, đầm của máy phải hoạt động liên tục và luôn có công nhân đi cạnh để kiểm tra độ chính xác và tốc độ làm việc của máy.

Tiến hành lu lèn: Thực tế, đây là công đoạn được hoạt động song song với trải nhựa đường, trải đến đâu lu lèn đến đó ngay lúc nhiệt độ nhựa đường còn cao. Các loại lu bánh cứng và bánh hơi sẽ được sử dụng theo từng đợt. Điều kiện tiên quyết là đảm đảo lu lèn khi nhiệt độ nhựa nóng từ 130-140 độ C, nếu lu ở nhiệt độ thấp hơn sẽ không còn hiệu quả.

Thi công bê tông nhựa nóng
Thi công bê tông nhựa nóng

Lựa chọn đơn vị thi công bê tông nhựa nóng đạt chuẩn 

Xây dựng Thanh Bình tự hào là đối tác lâu năm của các dự án đường bộ lớn tại TP.HCM với quy trình thi công đạt chuẩn và chất lượng cao. Vì sao quý khách nên lựa chọn Xây dựng Thanh Bình cho công trình của mình? Dưới đây là những lý do!

– Giá dịch vụ thi công cạnh tranh nhất trong thời điểm hiện tại.

– Vật liệu được lựa chọn kỹ càng để đảm bảo tiêu chuẩn tốt nhất.

– Sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến.

– Thanh Bình có hệ thống tư vấn, báo giá hoàn chỉnh và minh bạch, đảm bảo trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng và thoải mái cho quý khách.

– Đội ngũ khảo sát chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm, cam kết đánh giá trung thực tình trạng của dự án để có phương án tốt nhất cho quý khách.

– Đội ngũ thi công lành nghề và đội ngũ giám sát có trách nhiệm cao, đảm bảo tiến độ thi công diễn ra đúng như cam kết với khách hàng.

– Cam kết đảm bảo an toàn cho đội ngũ thi công và luôn thực hiện điều phối giao thông trên tuyến đường của khu vực nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện qua lại.

Xây dựng Thanh Bình - đơn thi công bê tông nhựa nóng uy tín
Xây dựng Thanh Bình – đơn thi công bê tông nhựa nóng uy tín

Tóm lại, thi công bê tông nhựa nóng là một phương pháp phổ biến được áp dụng trong các công trình đường bộ hiện nay. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng kết dính cao, chịu lực tốt, chịu tải cao, tuổi thọ dài, tuy nhiên, việc thi công đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao và tương đối phức tạp. Do đó, chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo chất lượng công trình và an toàn cho người thi công. Xây dựng Thanh Bình cam kết mang đến cho quý khách hàng những công trình đạt chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn và bền vững theo thời gian. Liên hệ ngay với Xây dựng Thanh Bình để được tư vấn và báo giá tốt nhất.